ชีวิตที่ต้องการ การพักผ่อน เป็นอย่างไร?? คุณสามารถเลือกและค้นหาได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่ค้นหาเวลา และผ่อนคลายมันซะ เรื่องราวของวันนี้จะเป็นอย่างไรลองมาดูกันเลยดีกว่า!!!!

ในแต่ละวันเรามี 24 ชั่วโมงเช่นกัน เรามักจะใช้เวลาประมาณ 9 ชั่วโมงต่อวันในการทำงานหรือเรียนซึ่งกันและกัน และใช้เวลา 7 ชั่วโมงต่อคืนทุกวันไม่รวมเวลาที่ใช้ในการเดินทางไปตามถนนทำการบ้านอาบน้ำใหม่อีกครั้งทุกคนจะมีเวลาว่างเพียงน้อยกว่า 4 ชั่วโมงต่อวัน

พูดง่ายๆคือชีวิตของเราเต็มไปด้วยสิ่งที่ต้องทำทุกวัน ทุกวันน่าเบื่อ ในวันที่ 2/3 ของทุกวันมีพื้นที่น้อยกว่า 1 แห่งที่เรามีโอกาสใช้เวลากับตัวเอง

นอกจากนี้หลายคนต้องทำงานหนักเพื่อความเป็นส่วนตัวเช่นต้องทำงานล่วงเวลาเพื่อแก้ไขงานทุกวันต้องตื่นขึ้นมาเช็คอีเมลในตอนเช้าทุกวันมีงานมากมายที่ต้องพกเสื้อผ้าไปนอนเพื่อทำงาน มันอาจจะดีเพราะคุณทุ่มเท แต่ความสุขส่วนตัวของคุณหายไปไหน

หลายคนอาจไม่ชอบชีวิตที่มีเวลาพักผ่อนหรือเวลาว่างมากเกินไป เพราะเขาคิดว่าถ้าคุณมีพลังที่จะทำได้ดีกว่าอย่าทำตอนนี้และเสียใจที่เขาไม่ได้ทำเมื่อไม่มีพลังงานเหลืออยู่

แต่มันสำคัญกว่าที่คุณคิด

 

1 อย่าพักผ่อน “ไม่ทำอะไรเลย” แต่ทำสิ่งต่าง ๆ ที่จะเพิ่มชีวิตและความคิดของคุณ

แม้ว่าส่วนที่เหลือของโลกเกือบจะนอนหลับ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เลือกที่จะนอนเป็นวิธีที่ดีที่จะผ่อนคลาย แต่ละคนมีตัวเลือกของตัวเองเช่นการอ่านการฟังเพลงการเดินและการออกกำลังกายเบา ๆ เพียงแค่ทำในสิ่งที่คุณหลงใหลน้อยกว่า 20 นาทีต่อวันจะให้พลังในการลุย ต่อสู้เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

 

2 การพักผ่อนคือการขอบคุณสำหรับการทำงานหนักมาเป็นเวลานาน

เมื่อเราทำงานหนักเป็นเวลานานเราอาจจะชินกับการทำสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถดำเนินต่อไปได้ แต่มันจะดีกว่าถ้าคุณประสบความสำเร็จ ณ จุดหนึ่งและให้รางวัลตัวเองแม้แต่ตัวอย่างที่เล็กที่สุดก็สามารถทำงานได้ตามที่วางแผนไว้ ให้รางวัลตัวเองด้วยการกินไอศครีมเพื่อดูการ์ตูนถือว่าเป็นการผ่อนคลายเล็กน้อยสำหรับตัวคุณเอง

 

3 การพักผ่อนคือการช่วยให้สุขภาพของคุณอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ มีความแข็งแกร่งมาเป็นเวลานาน

ร่างกายของคุณจะไม่แสดงอาการมากนัก หากภายในของคุณไม่ทรุดโทรมเช่นร่างกายของคุณจะเตือนคุณว่าสุขภาพของคุณตกอยู่ในอันตราย เมื่อเกือบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะแก้ไขอะไรการผ่อนคลายเป็นวิธีที่จะช่วยให้ร่างกายคุณแข็งแรง ให้พลังงานแก่คุณในการทำสิ่งที่คุณรักมาเป็นเวลานาน

 

4 ชีวิตไม่รีบร้อนที่จะกดดันตัวเองให้ถึงเส้นชัย มันเป็นวิถีชีวิตที่สมดุลที่คุณต้องการบรรลุ

เรามักจะกดดันตัวเองโดยทำทุกอย่างในเวลาเดียวกัน เพื่อที่จะได้รับเงินชื่อเสียงใบหน้าในสังคมเพื่อที่จะประสบความสำเร็จโดยเร็วที่สุด แต่การทำเช่นนั้นจะทำให้เรารู้สึกทั้งร่างกายและจิตใจ วิธีที่ดีที่สุดคือการเดินทางเป็นวิธีที่ดีที่สุด ทำงานในเวลาที่เหมาะสมหาเวลาพักผ่อนด้วยตัวเอง เหมาะสำหรับสถานที่ทำงานที่เหนื่อย แต่ไม่ต้องเดินทางจนกว่าเงินจะหมดพลังงานทีละเล็กทีละน้อยในที่สุดคุณก็ยังไปถึงเส้นชัยที่คุณคาดหวังว่าจะมาสาย แต่ไม่กดดันมากเกินไป