หลายคนคงอยากรู้ถึงเรื่องราวของ เวทมนตร์ วันนี้มาลองทำความรู้จักเกี่ยวกับ เวทมนตร์ คืออะไร?? กันดีกว่า ….

 

เวทมนตร์เป็นสิ่งที่อาจดูเหมือนจริงไม่ได้ แต่ในนอกรีตตะวันตกมันเป็นความจริงที่ว่ามีเวทมนตร์หลายประเภทที่ใช้สำหรับพิธีกรรมที่แตกต่างกันของแต่ละความเชื่อ คำว่ามายากลปรากฏขึ้นเป็นครั้งแรกจาก 384 – 322 ก่อนคริสตศักราช เวทมนตร์กำลังเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ ในรูปแบบที่ไม่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

เมื่อจัดหมวดหมู่เวทมนตร์สามารถแบ่งออกเป็น 5 หมวดหมู่ซึ่งจะแบ่งตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน และผู้ที่สามารถเข้าถึงเวทย์มนตร์นั้นได้

 

1 เวทมนตร์ขั้นต่ำ (Folk Magic)

เวทมนตร์ขั้นต่ำ (Folk Magic) ถือได้ว่าเป็นเวทย์มนตร์ระดับต่ำ แต่ก็ไม่ถือว่าเป็นเวทมนตร์ที่ไม่ดีที่เรียกว่าเวทมนตร์ระดับต่ำเพราะผู้ใช้เวทย์มนตร์เหล่านี้มักจะไม่มีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับศาสตร์แห่งเวทมนตร์และมักจะใช้สิ่งที่เรียบง่าย ชั้นล่างคือการเสริมดวงชะตาเสริมสร้างความรักกำจัดสิ่งเลวร้าย

 

2 พิธีเวทย์ขั้นสูง (Ceremonial Magic)

พิธีเวทย์ขั้นสูง (Ceremonial Magic) เป็นเวทย์มนตร์ขั้นสูง ผู้ใช้เวทย์มนตร์ต้องมีความรู้อย่างลึกซึ้งต้องฝึกฝนเป็นเวลานานและต้องแม่นยำทุกครั้งที่ปฏิบัติพิธีกรรมในสิ่งต่าง ๆ

 

3 คาถาเวทมนตร์

เวทมนตร์ประเภทนี้ทำให้เกิดปัญหามาตั้งแต่สมัยโบราณ เนื่องจากคาถาเปลี่ยนไปเนื่องจากการสืบทอดที่ไม่สมบูรณ์คาถาเกิดขึ้นจากการรวมกันของเวทมนตร์ขั้นสูงและเวทมนตร์พื้นบ้าน การสร้างคาถาสามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในแง่ดี และวัตถุประสงค์ในแง่ร้ายเช่นการสาปแช่งคนที่ป่วยสาปแช่งพวกเขาเพราะโชคร้าย

 

4 เวทมนตร์ฝั่งซ้าย และเวทมนตร์ฝั่งขวา

เวทมนตร์ฝั่งซ้าย และเวทมนตร์ฝั่งขวาเป็นยูนิตที่มีผู้ใช้เวทมนต์อยู่ทางขวา ผู้ใช้เวทมนตร์เพื่อความแม่นยำและความรู้ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ด้านซ้ายมักจะเป็นกลุ่มคนที่ใช้เวทย์มนตร์ดำเพื่อจุดประสงค์ที่อันตรายกว่า

 

5 เวทมนตร์ขาว และเวทมนตร์ดำ

ไม่แบ่งตามสี แต่เวทย์มนตร์สีขาวและเวทย์มนตร์ดำจะถูกแบ่งตามวัตถุประสงค์และความตั้งใจในการใช้เวทย์มนตร์สีดำเป็นวัตถุเวทมนตร์ที่มีวัตถุประสงค์ในแง่ร้าย จ้องมองที่คนอื่น ๆ เวทมนตร์สีขาวเป็นคาถาที่ไม่ส่งผลกระทบต่อคนอื่นมาก

“ถ้าคุณมีเวทย์มนตร์คุณต้องการเวทมนตร์แบบไหน?”