เมื่อพูดถึงการสื่อสารสนทนากัน บางครั้งสื่อสารผิดก็อาจทำให้เกิดเรื่องแย่ได้….”นิสัยการสนทนามีความสำคัญมากกว่าที่คุณคิด” วันนี้ลองมาดู 7 วิธีการพูดที่ควรเลี่ยง!! กันเลยดีกว่า

 

เมื่อพูดถึง “การสนทนา” หลายคนอาจนึกถึงการสนทนาระหว่าง 2 คนหรือกลุ่มเพื่อน มันเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญในการกระชับความสำคัญของกันและกันอย่างสมบูรณ์

แต่ในบางจุดเราได้พูดไปแล้วบางสิ่งบางอย่างและผู้คนรอบตัวพวกเขาดูแตกต่างหรือหันหลังให้พวกเขาพวกเขาอาจไม่รู้เหตุผลที่แท้จริงสำหรับเราที่จะสำรวจ “คำพูดแบบไหนที่ไม่ควรพูด?”

 

1 พูดโอ้อวด

แน่นอนว่าเป็นเรื่องดีที่เราภูมิใจในตนเอง แต่บางครั้งเราอาจแสดงสิ่งเหล่านี้ให้กับคนที่ฟังเราโดยไม่ตั้งใจ นอกจากนี้เพื่อความสนุกสนานหรืออะไรก็ตามแต่ละคนมีคำขวัญที่แตกต่างกัน เขาอาจมีอคติต่อเรา บางครั้งเราต้องปล่อยให้งานของคุณพูดได้ดีขึ้น เพราะความอ่อนน้อมถ่อมตนเป็นสิ่งหนึ่งที่นำไปสู่ความสำเร็จ

 

2 พูดโดยใช้คำสแลง

การใช้คำศัพท์เพื่อการสื่อสารเพื่อทำความเข้าใจเป็นวิธีที่ดีในการปรับปรุงการสื่อสาร แต่บางครั้งเราใช้คำมากกว่าที่จำเป็นตัวอย่างเช่นบางคำอาจป้องกันไม่ให้ผู้ฟังพูดกับเราเพราะพวกเขาไม่เข้าใจการสนทนา

 

3 ชอบพูดขัดจังหวะผู้อื่น

บางครั้งความคิดของเราอาจเร็วกว่าคนทั่วไปมาก ดังนั้นเราจึงมักจะคุยกับคนอื่นเพราะนี่คือสิ่งที่คนอื่นต้องการพูด หรือไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ในนั้นดังนั้นเราควรเรียนรู้ที่จะชะลอตัวลงเล็กน้อยและหยุดมีสติในภายหลัง ฟังลำโพงอย่างระมัดระวัง

 

4 พูดแบบประเด็นสุ่ม

แน่นอนคุณอาจโชคดี หากคำถามนั้นเกิดขึ้นข้างหน้า แต่ถ้าไม่ใช่ …. แน่นอนการสนทนาเหล่านั้นจะจบลงทันที และอาจไม่ถูกจดจำหรือให้ความสำคัญใด ๆ

 

5 พูดไป เล่นโทรศัพท์ไป

ไม่มีใครอยากคุยกับคนที่พวกเขาไม่สนใจใช่มั้ย เมื่อมองโทรศัพท์และพูดคุยมันทำให้ผู้ชมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ บางครั้งหากมีคนพยายามคุยกับคุณวางสายโทรศัพท์และเริ่มการสนทนากับพวกเขา เราอาจพบเพื่อนใหม่

 

6 พูดว่า ฉันรู้สึกว่า

คุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับลางสังหรณ์ของคุณเอง แต่สมมติว่าความรู้สึกของคุณถูกกว่าความคิดของคนอื่น มันเป็นปัญหา แต่มันก็สร้างความรำคาญให้กับเพื่อนร่วมงานด้วย

 

7 พูดไม่หยุด

แน่นอนว่าการเป็นผู้พูดต้องเป็นผู้พูดที่ดี แต่ลำโพงและลำโพงไม่หยุดความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือเราต้องสรุปสิ่งที่ต้องพูดก่อนพูดก่อน ไม่ว่าจะมีความสำคัญเพียงใดไม่ว่าจะเหมาะสมหรือไม่ก็ตามเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบทางจิตวิทยาหรือเพื่อลดความรำคาญในการสนทนา

“คิดก่อนพูดเป็นสูตรสำเร็จ”